Phần mềm iCheck scanner “lật tẩy” hàng giả hữu hiệu

Phần mềm iCheck scanner tích hợp nhiều tính năng hữu ích như quét mã vạch, hiển thị thông tin chi tiết, hình ảnh của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. iCheck giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm, xóa bỏ nỗi lo mua nhầm hàng nhái.Cảnh báo và phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng cấmTheo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 91.458 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó đã phát hiện, xử lý 55.234 vụ vi phạm (tăng 632 vụ, tăng 0,7% so với cùng kỳ 2014).Phần mềm iCheck scanner

Tổng Giám đốc - Công ty iCheck

Vấn đề hàng giả, hàng lậu hiện nay đang gây nhức nhối cho xã hội, khiến người dân hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp, làm thất thu thuế của Nhà nước. Hơn thế nữa, việc sử dụng hàng giả làm ảnh hưởng không nhỏ về mặt kinh tế, sức khỏe của người tiêu dùng.Để phòng chống hàng giả hiệu quả thì bản thân người tiêu dùng cũng phải trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn những sản phẩm tốt, có thương hiệu, uy tín. Ngày 22/7, Công ty iCheck đã chính thức cho ra mắt ứng dụng iCheck scanner – một phần mềm 100% do các kỹ sư Việt Nam viết. Với công nghệ này, người dùng sử dụng phần mềm trên smartphone với các hệ điều hành như Android, iOS, window phone…Chỉ với thao tác vô cùng đơn giản là tải về như các ứng dụng mobile khác, sau đó dùng phần mềm này quét lên phần mã số, mã vạch, QR code được in trên bao bì sản phẩm, trong vòng 2 giây người dùng sẽ nhận được phản hồi đầy đủ về sản phẩm như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số mã vạch, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…Trường hợp iCheck không thể đưa ra các thông tin nêu trên thì người dùng nên cân nhắc về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, bởi kho dữ liệu của iCheck được Tổ chức quản lý mã số mã vạch cung cấp một cách đầy đủ và liên tục được cập nhật mới.Hiện nay, mỗi tháng có trên 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch qua phần mềm iCheck. Sau hai tháng ra mắt, iCheck đã có trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm này. Ứng dụng iCheck luôn lọt vào Top 10 bảng xếp hạng AppStore Việt Nam (cho máy điện thoại cài hệ điều hành iOS) và Top 1 Xu hướng Google Play (cho máy điện thoại cài hệ điều hành Android)….Tem QR code icheck bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệpNằm trong dự án đẩy mạnh các sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng, Công ty iCheck còn cho ra đời một loại Tem điện tử chống hàng giả mới. Đó là Tem tích hợp SMS – QR code. Người tiêu dùng sử dụng cách thức nhắn tin SMS để được Tổng đài trả lời (ở khu vực không có mạng Internet) hoặc dùng phần mềm iCheck scanner quét lên QR code để tự kiểm tra trực tiếp.

Tem có ưu điểm là không thể bị làm giả, nhiều lượng thông tin được mã hóa và cung cấp cho người tiêu dùng, trên tem tích hợp được nhiều nội dung theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp. Hiện nay Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội (HATAP) là đơn vị duy nhất được Bộ KH&CN đồng ý cho phép tích hợp dấu Hợp quy CR trên tem, nên doanh nghiệp sử dụng không phải in và dán nhiều loại tem trên cùng 1 sản phẩm.Với doanh nghiệp, việc sử dụng Tem tích hợp SMS – QR code là có thêm một phương tiện mới để nhanh chóng giới thiệu được các sản phẩm, chương trình khuyến mại tới đông đảo người tiêu dùng. Tem tích hợp SMS – QR code có thể dùng để tạo mã cho Phiếu giảm giá, gửi thông tin cho bạn bè, giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp hay để lập “Thư tri ân” tới từng khách hàng vào các dịp lễ Tết. iCheck – đồng hành cùng Doanh nghiệpVới nguồn dữ liệu chính thống từ tổ chức Mã số, mã vạch Việt Nam (GS1) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, iCheck Corp là đơn vị duy nhất có đầy đủ thông tin của gần 1 triệu sản phẩm của khoảng 66 nghìn nhà sản xuất trong và ngoài nước đã đăng kí mã số mã vạch.

Kho dữ liệu này sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu kiểm tra nguồn gốc hàng hóa của người dùng, giúp họ nhận biết và loại bỏ hàng giả, hàng nhái ra khỏi nhu cầu tiêu dùng. Điều này cũng đồng nghĩa iCheck góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Uy tín, lợi nhuận của doanh nghiệp từ đó cũng được đảm bảo.Với hàng triệu khách hàng tham gia vào iCheck, đó cũng là kênh PR thương hiệu, sản phẩm rất tốt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay iCheck vẫn cần việc bắt tay chặt chẽ hơn từ phía các doanh nghiệp để có thể có đầy đủ dữ liệu cũng như các “mẹo” để nhận biết hàng chính hãng của nhà sản xuất.Tại buổi hội nghị thông báo sản phẩm của Công ty iCheck, ngày 17/9, nhiều cơ quan quản lý, nhà nghiên cứu đã ủng hộ và đánh giá cao về phần mềm nêu trên.

Nguồn: https://infonet.vn/phan-mem-icheck-scanner-lat-tay-hang-gia-huu-hieu-post175857.info

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để lại thông tin, bộ phận hỗ trợ sẽ liên hệ lại ngày cho bạn.

Call Now Button
Contact Me on Zalo